Hướng dẫn cách phát hiện camera ẩn bằng điện thoại cực hiệu quả

Thủ thuật 18 Tháng Ba, 2021 148 lượt xem

Bạn đã biết cách tận dụng đèn flash của chính chiếc điện thoại bạn đang dùng để kiểm tra căn phòng có camera ẩn hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm các cách phát hiện camera ẩn bằng điện thoại hiệu quả và dễ thực hiện. Cùng theo dõi nhé!

1. Không dùng ứng dụng

– Gọi điện thoại

Camera ẩn khi hoạt động sẽ phát ra sóng điện từ, cho nên nếu bạn gọi điện thoại và thấy tín hiệu bị nhiễu, hoặc có âm thanh rè rè khó chịu, nghĩa là khu vực đó đang bị gắn camera ẩn.

Do đó, bạn có thể gọi điện thoại cho người thân để nói chuyện, sau đó di chuyển chậm rãi vòng quanh khu vực xem tín hiệu có ổn định hay không. Nếu tại vị trí nào tín hiệu trở nên bất thường thì hãy kiểm tra kỹ vị trí đó nhé.

huong dan cach phat hien camera an bang dien thoai cuc hieu qua 11661

– Bật đèn flash

Đầu tiên bạn hãy tắt hết điện trong phòng (kéo rèm cửa nếu là ban ngày), sau đó bật đèn flash điện thoại và chiếu vào các vị trí nghi ngờ, nếu có ánh sáng phản xạ lại từ vật thể nào đó, khả năng có thể đó là vị trí camera ẩn được gắn.

huong dan cach phat hien camera an bang dien thoai cuc hieu qua 11661 1

– Bật camera

Ngoài ra, trong không gian tối, bạn có thể thử mở camera, sau đó lia điện thoại chậm quanh phòng. Nếu xuất hiện điểm sáng màu màu đỏ hoặc xanh lá, thì khu vực đó cũng có thể đã bị lắp camera quay lén hồng ngoại..

huong dan cach phat hien camera an bang dien thoai cuc hieu qua 11661 2

2. Có dùng ứng dụng

Những cách trên sẽ giúp bạn kiểm tra và phát hiện nhanh camera, tuy nhiên để tăng tỉ lệ chính xác, bạn có thể sử dụng ứng dụng Hidden Camera Detector để kiểm tra xem căn phòng có bị lắp camera hay không.

Từ những cảm biến điện từ trên điện thoại của bạn, ứng dụng này sẽ tiến hành quét hết không gian xung quanh. Nếu có sóng điện từ, ứng dụng sẽ lập tức phát hiện và thông báo để bạn tìm thấy vị trí lắp đặt camera ẩn.

– Bước 1: Cài đặt ứng dụng

  • Nhấn TẠI ĐÂY để tải cho điện thoại Android.
  • Nhấn TẠI ĐÂY (có phí) để tải cho iPhone.

– Bước 2: Phát hiện camera ẩn

Mở ứng dụng Hidden Camera Detector > Chọn Phát hiện máy ảnh có dây hoặc Phát hiện camera hồng ngoại để kiểm tra xem xung quanh có camera ẩn hay không.

Nhắn tin cho tôi
0969.378.702
CHÚNG TÔI

37 Digital cung cấp giải pháp quảng cáo, thiết kế website tối ưu cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.


© 2021 All Rights Reserved.

KẾT NỐI